6 ห้อง กับ 6 การเลือกแสงไฟ ภายในบ้านให้เหมาะสม

บ้านนั้นมีหลากแบบหลายสไตล์แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแบบ Modern หรือ Loft ก็น่าอยู่ทั้งนั้น ซึ่งการออกแบบและตกแต่งให้บ้านอยู่สบายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องของแสงไฟภายในบ้านที่เราควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้สอยในแต่ละมุมต่างๆ เพื่อประโยชน์และความสวยงามที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของเรา

วันนี้ Bewon Lighting มีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการเลือกหลอดไฟและแสงไฟที่เหมาะสมกับมุมหรือห้องต่างๆภายในบ้านมาบอก ไปดูกันเลยคร้าบบบ

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก

เป็นห้องที่ใช้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ รวมไปถึงการต้อนรับแขกผู้มาเยี่ยมเยือน เป็นหนึ่งในห้องที่มีมีความสำคัญยิ่ง ห้องนี้จึงต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษ ดังนั้นควรเลือกใช้แสงสว่างที่ส่องมาจากธรรมชาติจะทำให้ห้องดูโปร่ง และเสริมด้วยการเลือกหลอดไฟที่ให้แสงสว่างโดยตรงอย่างไฟดาวน์ไลท์เพื่อให้แสงสว่างได้ทั่วทั้งห้องในยามแดดร่มลมตกหรือตอนกลางคืน สามารถใช้ได้ทั้งแสงแบบ Warm White, Daylight และ Cool White เลยครับ

ห้องทำงาน

เป็นห้องที่เราอาจหมกตัวอยู่ในนั้นทั้งวัน ดังนั้น แสงจากธรรมชาติ คือแสงที่เหมาะกับการทำงานมากที่สุด เพราะให้ความรู้สึกสว่าง สงบ สบายตาและช่วยให้มีสมาธิในการทำงานมากยิ่งขึ้น และสำหรับคนที่ชอบทำงานตอนกลางคืน แนะนำให้มีโคมไฟตั้งโต๊ะเพิ่มเข้ามานอกเหนือจากไฟเพดานเพื่อให้แสงไฟที่พอเหมาะกับการทำงานโดยไม่เสียสายตา แสงที่เหมาะกับการทำงานมากที่สุดบีวันแนะนำแสง Cool White จ้าา..

ห้องครัว

เป็นห้องที่สำคัญมากๆอีกห้องหนึ่ง ควรเลือกใช้แสงไฟที่ส่องสว่างมาจากหลอดไฟโดยตรงแบบไฟจากโคมดาวน์ไลท์ บวกกับไฟ LED ส่องสว่างอื่นๆร่วมกัน ที่สำคัญห้องครัวควรมีช่องแสงหรือหน้าต่างรับแสงจากธรรมชาติเพื่อความสว่างและอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้น ไร้จุดอับเหม็นของกลิ่นอาหารได้ดีอีกด้วย ส่วนเรื่องของแสงไฟ เราแนะนำว่าควรใช้แบบ Warm White และ Cool White จ้าาา..

ห้องรับประทานอาหาร

เป็นห้องที่ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเสมอ ในทุกๆโอกาสเพราะฉนั้น เราควรเลือกใช้แสงที่มีสีเหลืองอ่อนๆ อย่าง Warm White เพราะจะช่วยทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แถมบรรยากาศก็ดูอบอุ่นขึ้นอีกต่างหาก

ห้องน้ำ

เป็นห้องที่ต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษ ถ้าจะให้ดีต้องได้รับแสงและลมจากธรรมชาติด้วย เพราะแสงสว่างและอากาศถ่ายเทที่เพียงพอจะช่วยฆ่าเชื้อในห้องน้ำไปด้วยอีกทาง ทำให้ห้องไม่อับชื้น และไม่รู้สึกอึดอัดขณะใช้ห้องน้ำ เราแนะนำให้เลือกใช้ไฟโทนสีขาวสว่างอย่าง Daylight ทั้งไฟตรงกลางห้องและไฟตรงบริเวณอ่างล้างหน้า เพราะจะให้แสงที่ขาวสว่างและตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด

ห้องนอน

เป็นห้องที่สำคัญที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะเราใช้มันพักผ่อนหย่อนใจทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน แสงในห้องนอนจึงต้องเป็นแสงที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จึงไม่ควรใช้แสงที่มีค่าความสว่างจ้ามากนัก ควรจะเน้นแสงโทนอบอุ่นเช่นแสง Cool White หรือ Warm White เป็นแสงหลัก บวกกับแสงที่จะช่วยให้เรานอนหลับสบายมากยิ่งขึ้นอย่างแสงสีฟ้าหรือแสงสีม่วงประกอบด้วย และที่สำคัญควรติดโคมไฟดาวน์ไลท์ให้ห่างจากบริเวณที่เรานอน เพราะแสงจะแยงตาเราได้ ส่วนใครที่ชอบอ่านหนังสือหรือเล่นมือถือก่อนนอน ควรมีโคมไฟเก๋ๆวินเทจๆไว้ที่หัวเตียง เพื่อแสงที่เหมาะกับการอ่านหนังสือ และสไตล์ห้องที่ดูเก๋ขึ้นไปอีก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีการเลือกแสงไปให้เหมาะกับห้องต่างๆภายในบ้าน หากใครต้องการขอคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟแอลอีดีชนิดต่างๆที่จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นแล้วล่ะก็ ถามกันเข้ามาได้เลยนะคร้าบเพราะ บีวัน ไลท์ติ้ง ใจดีมีแต่ให้^^

แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคร้าบบบบ เดี๋ยวจะเอาสาระดีๆมาฝากอีกเน้อออ😍

#BewonTips #BewonHomeLifestyle

#BewonLED #สว่างนานไม่กลัวดับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *